Thủ thuật

Cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Fanpage là một hoặc nhiều trang được tạo từ tài khoản Facebook cá nhân (doanh nghiệp) để tập hợp các nhóm cộng đồng có chung sở thích. Để biết thêm thông tin về các lợi ích và cách chúng hoạt động, và cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản hãy theo dõi bài viết của aristean.org nhé!

I. Fanpage Facebook là gì?

Fanpage hay Facebook page là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức hoặc cá nhân trên mạng xã hội Facebook

Fanpage hay Facebook page là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức hoặc cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Khi so sánh các trang người hâm mộ với hồ sơ cá nhân, mục đích sử dụng không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, các trang người hâm mộ cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa với cộng đồng và công chúng.

Các trang người hâm mộ được phát triển bằng cách sử dụng một số tính năng bổ sung để giúp các cá nhân, tổ chức và công ty phát triển thương hiệu của mình một cách mạnh mẽ hơn.
Hồ sơ Facebook chỉ đại diện cho các cá nhân cụ thể. Người dùng có thể sử dụng Trang Facebook của mình để kết nối và giao lưu với bạn bè Cũng có thể phát triển kinh doanh bán hàng, tuy nhiên phần này còn nhiều hạn chế. Và các fan page vẫn là lựa chọn tốt nhất.

II. Các loại Fanpage Facebook

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại Fanpage này hỗ trợ rất tốt khi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Bạn cũng có thể phát triển thương hiệu của mình trên Facebook và tiếp cận và tận dụng những khách hàng tiềm năng mạnh mẽ
 • Cộng đồng hoặc địa chỉ liên hệ công khai: Loại fan page này có thể giúp bạn kết nối và chia sẻ nội dung với cộng đồng, tổ chức, nhóm hoặc câu lạc bộ mà bạn đang tham gia.
Cũng giống như các công cụ hữu hiệu, fanpage có các tính năng như quảng bá các tin bài và bài viết, giới thiệu các mặt hàng của các đơn vị cụ thể, mỹ phẩm và các sản phẩm du lịch như may mặc, quần áo… Kích hoạt các tính năng quảng cáo trên Trang của bạn để thu hút lượng lớn người xem, tăng lượt xem của khách hàng và lượt truy cập, đồng thời tăng uy tín cho sản phẩm và thương hiệu.
Công dụng chính của Fanpage là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các công cụ quảng cáo và kinh doanh trong lĩnh vực. Hiện tại nếu bạn sử dụng Fanpage thì có thể quảng bá miễn phí. Do đó, tính năng này của fan page mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.
Một số người có thể sử dụng Facebook Fanpage để kết bạn hoặc lập nhóm để kết nối mọi người một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao Fanpage có khả năng mang mọi người đến gần nhau hơn.
Ngoài việc trao đổi, Fanpage giúp mọi người dễ dàng tạo và xem nội dung hoặc hình ảnh cụ thể do các thành viên trong nhóm đăng tải khi đăng một bài viết. Fan page có thể xem bài đăng. Mang đến một cộng đồng bạn bè vô cùng thú vị và các bạn thoải mái trao đổi với nhau.

III. Lợi ích của việc sử dụng Fanpage

1. Tiếp cận khách hàng

Nếu bạn có một trang người hâm mộ, trang người hâm mộ của bạn có rất nhiều người theo dõi từ các khách hàng tiềm năng. Sau đó, khi bạn đăng nội dung bán hàng, bạn đã bán được sản phẩm… Tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, khi bạn kết hợp quảng cáo với các luồng trực tiếp… Tiếp cận nhiều khách hàng mới khác.

2. Tối ưu chi phí

Việc tạo và sử dụng các trang người hâm mộ là hoàn toàn miễn phí

Việc tạo và sử dụng các trang người hâm mộ là hoàn toàn miễn phí. Và nếu biết tận dụng những tính năng hỗ trợ của fanpage, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho Marketing. Tất nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng quảng cáo Facebook.

3. Khai thác đối tượng

Mỗi Fanpage dành cho một tệp người dùng và tệp đối tượng khác nhau. Và tất cả những gì bạn cần làm là hướng fan page của mình đến các tệp đối tượng mà bạn cần, ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh bán hàng, hãy xây dựng nội dung và tiếp thị vào tệp khách hàng chính của bạn thông qua các kênh hỗ trợ như quảng cáo, luồng trực tiếp, nhóm, và hơn thế nữa.

4. Phân tích khách hàng

Một số trang người hâm mộ có một công cụ rất tốt được gọi là FacebookInsights. Công cụ này hỗ trợ phân tích người dùng trên trang như:
 • Nhân khẩu học của những người thích trang.
 • Tiếp cận bài viết.
 • Mức độ sau tương tác… Và dựa vào thông tin này, bạn có thể phần nào đánh giá thông tin khách hàng của mình.

5. Khách hàng trung thành

Bạn cũng có thể sử dụng fan page để xây dựng, duy trì và phát triển tệp khách hàng trung thành của riêng mình Nếu khách hàng mua sản phẩm trên fan page, chúng tôi khuyến khích họ like và theo dõi trang và cập nhật những sản phẩm mới, khuyến mãi. Sau đó, bạn luôn có thể giới thiệu sản phẩm cho những khách hàng thân thiết của mình.

6. Tăng Traffic

Nếu bạn đang quảng cáo, hãy tiếp thị mạnh mẽ và hướng khách hàng đến trang web của bạn để biết thêm thông tin sản phẩm. Hiện tại, các fan page giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn Tất nhiên lượng truy cập không chỉ hỗ trợ bán hàng mà nó còn giúp làm seo rất hiệu quả.

7. Thân thiện di động

Facebook đang phát triển một fanpage với đầy đủ tính năng di động cho cả quản trị viên và người dùng. Và hãy nhớ rằng hầu hết người dùng truy cập các trang người hâm mộ trên điện thoại di động của họ, vì vậy với các trang người hâm mộ trên Facebook, bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả trên điện thoại.

IV. Cách tạo Fanpage Facebook 

 • Bước 1: Trên giao diện Facebook của điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang rồi chọn mục Trang. Chuyển sang giao diện mới và nhấn nút Tạo ở trên.
 • Bước 2: Nhấn nút Start để tiếp tục tạo. Sau đó, chọn loại trang người hâm mộ Facebook mà bạn muốn tạo sau này. Nhập tên trang người hâm mộ Facebook của bạn. Bạn có thể đổi tên fanpage Facebook của mình sau nếu muốn, nhưng nên hạn chế đổi tên fanpage. Sau đó tải ảnh đại diện và ảnh bìa trên trang người hâm mộ Facebook của bạn.
 • Bước 3: Về cơ bản, bạn đã tạo xong một fanpage Facebook cá nhân. Bấm Tạo trang tên người dùng có tên Fanpage để tiếp tục tạo tên người dùng của fanpage.
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để chuyển sang giao diện cài đặt trên trang Facebook của bạn. Đầu tiên, bạn cần nhấp vào Thông tin trang để nhập thông tin mới cho trang người hâm mộ của mình. Tại đây bạn nhập thông tin được hiển thị trong giao diện.
 • Bước 5: Quay trở lại giao diện cài đặt và nhấn vào phần “Cài đặt chung” để xem các cài đặt khác trên fan page. Tại đây bạn có thể chọn chế độ xem fan page và xóa hẳn fanpage Facebook nếu muốn.
 • Bước 6: Nếu bạn không phải là fanpage trực tuyến, hãy nhấp vào Nhắn tin để thiết lập tính năng nhắn tin tự động trên fan page của bạn và trả lời ngay tin nhắn từ khách hàng của bạn. Các mục khác sau đây được tạo theo yêu cầu.
 • Bước 7: Khi quay lại giao diện chính của Facebook fanpage, bạn có thể đăng nội dung mới để chia sẻ với mọi người và tạo fan page dựa trên tiêu chí bạn đặt ra.

Video hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook

V. Cách vào Fanpage như thế nào?

 • Quá trình thiết lập trang fan hâm mộ đã hoàn tất, nhưng sau khi đăng xuất, bạn không biết làm thế nào để vào được. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần thao tác như sau:
 • Đầu tiên bạn cũng cần đăng nhập Facebook
 • Sau đó nhập mật khẩu và địa chỉ liên hệ khi tạo fanpage mà bạn đã tạo sau đó, bấm đăng nhập.
Bạn có thể đăng các hình ảnh như thương hiệu và chương trình khuyến mãi. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung liên quan đến các bài viết trên fanpage của mình với xếp hạng cao. Tương tự như vậy, hãy làm việc với nhiều người hơn để thu thập thông tin và bán nó một cách nhanh chóng.
Đây là một trong những yếu tố cần thiết khi phát triển mô hình từ tổ chức kinh doanh trong một doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi hy vọng với thủ thuật cách tạo Fanpage trên Facebook sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình phát triển thương hiệu của mình.