Thể thao

Thông tin về 2 cách sút bóng mạnh mọi cầu thủ đều nên tập luyện

Sút bóng có lực mạnh, nguy hiểm chính là một yêu cầu cơ bản giúp cho cầu thủ dễ dàng tạo nên tính đột biến trong tình huống bóng tấn công của đội nhà. Nhưng đá như thế nào để có lực tốt nhất? Điều mà không phải ai cũng có thể làm được nếu không qua tập luyện. Nội dung bài viết này, Fun88one.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc về 2 cách sút bóng mạnh hiệu quả nhất hiện nay mà mọi cầu thủ đều nên tập luyện.

Ưu điểm của sút bóng mạnh

Không phải tự nhiên mà sút bóng mạnh lại là một kỹ thuật mà cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải nắm được, tập luyện mỗi ngày. Dưới đây là những ưu điểm của sút bóng này đem lại, các bạn nên biết.

  •       Đầu tiên sút bóng mạnh giúp bóng có độ xoáy, căng và khả năng làm khó thủ môn tốt. Chúng ta có thể áp dụng cách sút này khi thực hiện đường chuyền vượt tuyến, pha tấn công nhanh.
  •       Tính đột biến của sút bóng mạnh đem lại rất hiệu quả, với những cầu thủ có khả năng sút bóng tốt thì dễ dàng ghi được bàn thắng.
Chỉ cần với hai ưu điểm trên, sút bóng mạnh đã nhanh chóng trở thành kỹ thuật quan trọng mà mọi cầu thủ luôn dành nhiều thời gian tập luyện. Vậy cách sút bóng mạnh như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết, nha cai Fun 88 sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh

Sút bóng mạnh bằng mu bàn chân và má bàn chân là hai cách chính, để thực hiện tốt hai kỹ thuật này các bạn cần phải tập luyện những bước cơ bản sau. Hãy tham khảo, thực hiện đúng nhé các bạn.

Sút bằng mu bàn chân

Sút bóng bằng mu bàn chân có ưu điểm là đường bóng sẽ đi căng, có độ chính xác cao và mạnh. Bên cạnh đấy, sút bóng bằng mu bàn chân thì bạn có được cơ hội ghi bàn với phá bóng rất chính xác.

Bước 1: Chạy đà
Đây là bước rất quan trọng, việc lấy đà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mặt tiếp xúc trái bóng. Những bước đầu các bạn chạy chậm và tăng dần, bước cuối cùng tiếp xúc với bóng thì chạy dài hơn và chân chếch một khoảng từ  5 đến 10 độ.
Bước 2: Chân trụ
Chân trụ đặt nằm ngang, khoảng cách trái bóng từ 10 đến 15m. Chân trụ nhớ là đặt trước bóng, các bạn có thể tự điều chỉnh sao cho khoảng cách tiếp xúc tốt nhất. Trước khi sút bóng đi thì mũi chân trụ sẽ đặt thẳng vào hướng bóng, khuỵu gối và hạ trọng tâm cơ thể để toàn bộ lực dồn vào chân trụ.
Bước 3: Chân lăng
Vòng cung của chân lăng khi tiếp xúc vào bóng sẽ từ phía sau ra trước, tốc độ chạy đà của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cú sút. Nên các bạn cần phải thực hiện nhanh, nhịp nhàng thì mới có được cú sút chính xác và hiệu quả.
Bước 4: Tiếp xúc bóng
Khi tiếp xúc với bóng, cổ chân cần được giữ chắc còn mu chân thì duỗi hết ra. Trước khi bạn tiếp xúc vào bóng, bạn cần xác định rõ điểm tiếp xúc để mu bàn chân chạm vào bóng sẽ chính xác hơn.
Bước 5: Kết thúc
Tư thế kết thúc sau khi sút bóng bằng mu bàn chân, bạn phải lao người theo hướng bóng, thân đổ về trước một chút và hai tay vung lên một cách tự nhiên.

Sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân, thì nó yêu cầu sự nhuần nhuyễn trong việc kết hợp giữa tay và chân. Dưới đây là cách tập luyện cơ bản, các bạn hãy áp dụng tập luyện mỗi ngày.

Bước 1: Chân trụ
Khoảng cách lấy đà để tiếp xúc bóng sẽ tầm 3 bước, thuận chân phải thì bạn lấy chân trái làm trụ và người lại. Chân trụ cách bóng tầm 20cm, thường bóng sẽ đi theo hướng chân trụ bạn đặt nên nhớ điều chỉnh hướng sao hợp lý.
Bước 2: Chân sút
Chân sút cần nâng lên thật cao về phía sau, cô lại theo một góc 90 độ rồi tiếp xúc chính xác với điểm mình đã xác định. Từ điểm tiếp xúc, bạn vung má chân trong vào đúng điểm đó và bóng sẽ bay theo đúng quỹ đạo chuẩn xác.
Bước 3: Tay
Lúc bạn thực hiện động tác sút bóng thì cần phải giữ tay thăng bằng, muốn có thể tạo được lực vào cú sút của mình thì tay không thuận ra phía trước, tay thận về sau. Các bạn nhớ nhé, cả hai tay cần phải để hơi chếch xuống phía dưới đất. Khi bạn chuẩn bị sút bóng, tay thuận của bạn cần kết hợp với chân sút nên tay cần ở phía sau.
Bước 4:  Tư thế
Tư thế là yếu tố có tính quyết định, cú sút bằng má bàn chân của bạn về tốc độ bóng bay, độ chính xác của bóng. Vì thế, khi sút bóng thì bạn hãy hơi nghiêng thân người mình về sau, cố gắng tạo thành một hình vòng cung. Còn chân tay thì bạn thực hiện như ở bước 3. Tư thế này khá khó, vì thế bạn nên phải tập luyện thường xuyên.

Kết luận

Đó là cách sút bóng mạnh, được nhiều cầu thủ tập luyện hiện nay. Hy vọng rằng, từ chia sẻ của Fun88One các bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình luyện tập, thực hiện cú đá của mình làm sao đem lại hiệu quả nhất định.